กลับมาอีกครั้งรอบที่สาม ใน อาทิตย์นี้ กีว่าจะเริ่มเขียนบทความนี้ ก็ปาไปจะตีหนึ่ง ระหว่างเขียนบทความ ก็ทดลองบล็อกทำนู้นแก้นั้นแต่งนี่ ไปเรือยๆเปือยๆ ช่วงนี้ฝนตก ไม่เป็นเวลา รักษาสุขถาพบ้างนะครับ จะบอกว่าไม่ได้ทำช่วงเกียวกับ แนะนำหนังสือ โดนๆมานาน เพราะมันไม่ค่อยจะมีโดนๆ ยังไงดี ก็เนื้อหาสนุก หรือ เนื้อหายอดนิยมนี่ คงไม่ต้องแนะนำอะไรกัน ก็คงรู้กันอยู่ พยามหาที่เป็นแนวแบบว่า เห้ย นี่เราจะซื้อดีไหมวะ ให้นะครับ เข้าเรืองเลยดีกว่า

เรืองที่ผมแนะนำนี่ขอออกตัวก่อนเลยว่า ไม่แน่ใจว่าเคยแนะนำหรือยัง พอดี เรืองนี้เพิ่งได้ตามครับเล่มใหม่เพิ่งออก เรืองนี้ชื่อเรือง คือ " เมือวานเจ๊ทานอะไรหรือยัง " พร้อมหน้าปกสีเนื้ออ่อน ถาพดูเหมือนการตูนหญฺิง และ ชายหนุ่มสองคน ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมจะคิดว่า เห้ยจะซื้อดีไหมวะ เพราะมันเป็นอย่างที่หลายคนคิดนะเหลือครับ มันเป็นการตูนเนื้อหาเกย์ครับมันไม่ได้มีเนื้อหาไปในทาร เรท R อย่าที่คิดจริงต้องบอกว่า ไม่มีเนื้อหาเรทเลยแม้แต่เศษเสี้ยวเดียว
 
 
 
ช้าก่อน อย่าเพิ่งตกใจไปครับ เนื้อหาของเรืองนี้เป็นการตูนแนวครอบครัว+ทำอาหารครับ ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมเป็นสองแนวไม่แยกเป็นแนวใดแนวหนึ่ง ต้องบอกว่าแยกไม่ได้ครับ เพราะเรืองนี้ดำเนินเรืองในลักษณะของแฟนเกย์คู่นึงกับชิวิตประจำวันในหนึ่งวัน ตบท้ายเป็นตอนๆด้วย การกินข้าวในตอนเย็น โดยมีฉากทำกับข้าวแบบบอกรายละเอียด อาหารที่ตัวเองทำใรเรืองจะเป็นอาหารง่ายๆดัดแปลงและทำกินในครัวเรือนประจำวัน ไม่มีพวกอาหารสไตล์ฝรั่งเศสหรืออะไรเทือกนั้น เนื้อหาในเรืองอบอุ่นแบบชิวๆ มีมุกน่ารักตามแบบฉบับของอาจาร์ณท่านนี้ และ สูตรทำกับข้าว ที่ของบอกว่าน่ากันมากๆ ในเรือง ผมเอาไปอ่านที่ทำงาน ยอมรับเลยว่าอ่านแล้ว หิวมากๆ
 
 
 
เรืองย่อของ การตูนเรืองนี้ จะกล่าวถึง ชิวิตปกติธรรมด้าธรรมดา ของชายหนุ่ม ชื่อ คาเคย ทนายหนุ่มหล่อ อายุ 43 ปี นิสัยขี้รำคาณ งก และชอบทำอาหารเป็นชิวิตใ กับ แฟนหนุ่ม ยาบูกิ เคนชิโร่ ช่างตัดผมมาดเซอร์ ถูกต้องครับ ทั้งสองเป็น คู่รักเกย์ที่อาคัยอยู่ในคอนโดเดียวกัน

เนื้อหาจะดำเนินในลักษณะชิวิตประจำวันของทั้งสองคน ทั้งสุขและทุก ความขึ้หึงของเคนชิโร่ นิสัยแม่บ้านเลือกซึ้อกับข้าวของคาเคย์ ไปสู่ สูตรการทำอาหารเย็น แบบ ครอบครับ เล็ก ที่กินกันสองคน ในโต๊ะกินข้าวในคอนโดทั้งคู่ เป็นการจบตอนไปเป็นตอนๆ ทั้งนี้เนื้อหาจะดำเนินไปทั้งสุข และ ทุกข์ (แต่ไม่ดราม่า) ในแบบของคนเดินดินทั่วไป จนไม่รู้สึกเลยด่วยซ้ำว่าทั้งคู่เป็นเกย์ เหมือนคู่รักทั่วไปซะด้วยซ้ำ แล้วขมวดเข้าสู่การทำอาหาร ไม่ว่าปัณหาใดๆ ก็จบลงที่โต๊ะกินข้าวเล็ก เหมือนอาหารได้ช่วยเยี่ยวยา และ รีสตาร์ท จิตใจที่เหนือยแล้วอ่านแล้ว ได้ความรู้สึก อบอุ่นในหัวใจมากครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าจะกล่าวสักนิดว่า ผมเป็นคนที่ชอบการตูนที่มีเนื้อหาอบอุ่นมากๆ บางครั้ง สิ่งที่แสดงเป็นการตูนเกย์ ก็ไม่จำเป็นจะต้องดูไม่น่าอ่าน หรือเป็นการตูนเฉพาะทางอะไรหรอกนะครับ จริงอยู่การตูนอาจไม่ใช่ชิวิตจริง แต่มันไม่สำคัณเท่ากับว่า เราอ่านโดยต้องการสิ่งใด ได้รับจากการอ่านผมเชือว่า หลายคนอยาได้ความรู้่สึกดี อบอุ่นในหัวใจ การตูนเรืองนี้อย่างน้อยทำให้คุณได้มีรอยยิ้มเล็กๆในหัวใจแน่ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านบทความผมครับ
 


 
เกือบลืม ทิ้งท้ายอีกสักนิด ตอนนี้การตูนเรืองนี้ออกมาถึงเล่มสามแล้วครับ ดังรูปที่แสดงด้านล่างครับ ส่วนชื่อเรืองภาษาอังกฤษคือ " What did you eat yesterday ? " สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเงินซื้อ จะลองหาอ่านในเน็ตดู แต่ผมไม่แน่ใจเท่าไหร่นะครับว่าจะมี เพราะไม่ได้ลองหาเหมือนกัน
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

I like to order custom written essay about this good post, using the support the term paper writing service. You definately will need use plagiarism checker. Now, you don’t have to worry about getting a failing mark simply because you have been accused of plagiarizing someone else’s work.

#10 By plagiarism checker (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-07-05 02:21

สวัสดีค่ะ พอดีหาหนังสือเรื่อง เมื่อวานเจ๊ทานอะไร อยากรู้ว่าหนังสือเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เพราะหน้าปกน่ารักมาก แล้วเห็นบอกว่าชอบหนังสือแนวอบอุ่น พอจะแนะนำเรื่องอื่นๆอีกมั้ยคะ เราก็ชอบเหมือนกัน เราชอบของคุณ Ikuemi Ryō เรื่องเค้าคนนั้นกับพระจันทร์ สไตล์แบบนั้นน่ะค่ะ ^ ^

#9 By piece (103.7.57.18|119.46.59.62) on 2012-06-26 08:46

Your hot enough knowledge about this good post goes parallel with the thesis examples. Thus, you have to work for dissertation service.

#8 By thesis writing (91.212.226.143) on 2011-11-21 14:59

มาสะดุดกึกตรงที่เป็นการ์ตูน Y นี่แหละครับ เล่นซะกลัวเลย

แต่ถ้าไม่นับตรงนั้นแล้ว ก็น่าจะเป็นการ์ตูนเบาสมอง อ่านสบายๆได้ดีอีกเล่มนึงนะครับ big smile

#1 By ทาริดคุง on 2011-09-17 00:41